Thể Thao Điện Tử

Kết quả bốc thăm vòng Play-in CKTG 2023 gây tranh cãi trong cộng đồng khán giả VCS

Thể thức mới của Chung kết thế giới (CKTG) 2023

Trong Chung kết thế giới (CKTG) 2023, Vòng Play-in (Khởi Động) không còn là một vòng đấu ít quan trọng như trước đây. Dù không có nhiều đội mạnh, chẳng hạn như tại CKTG 2022, khi DRX đã vô địch sau khi đánh từ vòng Khởi Động, nhưng vòng này vẫn đáng được coi trọng.

Vừa có kết quả bốc thăm Play-in CKTG 2023, khán giả đưa ra ý kiến "đắng lòng" về GAM

Kết quả bốc thăm vòng Khởi Động CKTG 2023

Vào rạng sáng ngày 11/09 (giờ Việt Nam), đã diễn ra lễ bốc thăm vòng Khởi Động CKTG 2023. GAM, đội vô địch VCS Hoàng Hôn 2023, đã được xếp vào chung nhánh với PSG Talon (PCS), LOUD (CBLOL) và Movistar R7 (R7 – LLA). Tuy nhiên, Team Whales lại gặp nhiều khó khăn hơn, vì họ chưa biết đối thủ của mình là ai, do cặp đấu Team BDS (BDS) và Golden Guardians (GG) chưa diễn ra.

Bảng đấu vòng Khởi Động vừa được bốc thăm

Ý kiến tranh cãi từ khán giả VCS

Sau khi kết quả bốc thăm được công bố, khán giả VCS đã có rất nhiều nhận định xung quanh hai bảng đấu. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến không tin tưởng vào đội tuyển GAM, do trận thua R7 ở MSI 2023 gần đây. Dù vậy, vẫn có nhận định rằng đây là bảng đấu dễ nhất để GAM có thể giành một suất đầu bảng. Nếu thắng LOUD và PSG/R7, GAM chỉ cần đối đầu với đội xếp thứ 2 ở nhánh còn lại, có thể là Team Whales, DetonatioN FocusMe hoặc CBTC Flying Oyster. Đây là những đối thủ không quá mạnh và GAM vẫn có sức cạnh tranh tốt hơn BDS hay GG.

GAM được vào nhánh đấu không quá khó nhưng cũng đầy thử thách

Điểm yếu của GAM và vấn đề tâm lý

Tuy nhiên, khán giả VCS cũng không ngần ngại chỉ ra điểm yếu lớn nhất mà GAM phải khắc phục, đó là vấn đề tâm lý, đặc biệt là của Kati. Đội tuyển VCS đã lâu không thi đấu trước khán giả do nhiều nguyên nhân, do đó việc gặp một sân chơi quốc tế đông đúc có thể gây áp lực tâm lý. Tuy nhiên, Kati phải nhớ rằng đây không phải là lần đầu tiên anh thi đấu quốc tế, và nếu không khắc phục được vấn đề tâm lý, GAM có thể lại gặp thất bại.

Nhiều khán giả lo lắng về tâm lý của các tuyển thủ, nhất là Kati

Không ít ý kiến nhắc lại MSI 2023 và CKTG 2022

Lấy lại niềm tin của người hâm mộ

Bảng đấu CKTG 2023 vẫn thu hút sự chú ý của cộng đồng khán giả LMHT, cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đặc biệt, hai đội VCS cần nỗ lực hết mình để lấy lại niềm tin của người hâm mộ, đặc biệt là sau thất bại của GAM tại MSI 2023.

Related Articles

Back to top button