Game Di Động

Riot “quay xe” và những kỷ niệm vỡ mộng của game thủ Việt trong Đấu Trường Chân Lý Mobile

Có lẽ, phiên bản cập nhật 9.5 sẽ mãi là kỷ niệm “buồn nhất” đối với nhiều cờ thủ Việt Nam.

Một mảnh ghép độc lập của Liên Minh Huyền Thoại

Tựa game Đấu Trường Chân Lý (TFT) đã tạo nên những thành công vang dội kể từ khi Riot ra mắt vào năm 2019. Nhanh chóng, TFT trở thành một mảnh ghép độc lập của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Sau đó chỉ sau một năm, phiên bản Mobile của TFT cũng ra mắt. Tuy nhiên, việc Riot chưa phát hành trò chơi này tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á (SEA) khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Lý do chủ yếu là quyền quản lý game của Riot ở SEA trước đây thuộc về Garena, gây ra nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khu vực này. Tuy vậy, tình yêu to lớn của cờ thủ Việt Nam với TFT vẫn không ngăn được họ. Rất nhiều người chơi đã “bất chấp” tình cảnh giật lag để trải nghiệm TFT Mobile trên các máy chủ toàn cầu thông qua việc chuyển vùng dữ liệu.

Riot "quay xe" khiến game thủ Việt vỡ mộng trong Đấu Trường Chân Lý Mobile
TFT Mobile vẫn chưa được Riot thông báo ra mắt tại Việt Nam.

Một chút niềm vui và lòng phấn khích

Gần đây, TFT lại khiến cộng đồng game thủ Việt Nam bất ngờ. Phiên bản cập nhật cuối cùng trước khi chuyển sang mùa giải 9.5, TFT Mobile đã có thêm ngôn ngữ Tiếng Việt trên các máy chủ quốc tế. Tuy không rõ ý đồ của nhà phát hành nhưng sự thay đổi này đã khiến anh em Việt Nam vô cùng phấn khích.

Riot "quay xe" khiến game thủ Việt vỡ mộng trong Đấu Trường Chân Lý Mobile
Ngôn ngữ Tiếng Việt “xâm chiếm” các máy chủ trong bản cập nhật cuối cùng của mùa 9.0.

Hụt hẫng và những hy vọng sẽ trở lại

Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì ngôn ngữ Tiếng Việt bỗng đột ngột “biến mất” trong phiên bản 9.5. Ngay khi chuyển sang mùa giải mới, game thủ không thể tìm thấy ngôn ngữ Tiếng Việt trên bất kỳ máy chủ nào. Cứ như thể, “bản thử nghiệm” của Việt Nam đã kết thúc mà không có thông báo trước, khiến nhiều người chơi cảm thấy hụt hẫng.

Riot "quay xe" khiến game thủ Việt vỡ mộng trong Đấu Trường Chân Lý Mobile
Nhiều người chơi hụt hẫng khi nhận ra Tiếng Việt đã hoàn toàn “mất tích” trong TFT Mobile.

Như vậy, màn “chào hàng” này của Riot chỉ kéo dài hơn 2 tuần trước khi trò chơi quay trở lại quỹ đạo cũ. Có thể những thay đổi trong các phiên bản gần đây chỉ là bước đi đầu tiên trong chiến lược ra mắt máy chủ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Dù đã có những động thái tích cực, cộng đồng game thủ Việt Nam vẫn cần kiên nhẫn chờ đợi một thông báo chính thức từ Riot trong tương lai.

Sử dụng thông tin từ thichgame.net để viết bài.

Related Articles

Back to top button