Game PC

Persona 3 Reload: Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách mới và tinh thần cổ điển

Sự giữ gìn của “cái hồn” của Persona 3

Atlus đã mang đến Persona 5 những đặc trưng độc đáo trong bản remake Persona 3 Reload, tạo nên một diện mạo mới nhưng vẫn giữ được “cái hồn” của phiên bản gốc.

Persona 3 Reload

Sự thay đổi đáng kể trong Persona 3 Reload

Lần đầu tiên trong hành trình của series Persona, Persona 3 Reload xuất hiện như một phiên bản remake đích thực. Từ dàn diễn viên lồng tiếng mới, giao diện người dùng được thiết kế lại hoàn toàn, cho đến đồ họa ấn tượng, tất cả đều đã có những sự thay đổi đáng kể so với Persona 3 gốc. Dù vậy, bản remake này vẫn trung thành với nội dung nguyên bản, như đúng như cách cách thể hiện chiêu thức “All-Out Attack”.

Phong cách lịch lãm từ Persona 5

Chủ đề siêu trộm lịch lãm đã được Persona 5 đem đến và trong Persona 3 Reload, điều này được tái hiện qua thiết kế nhân vật cùng với các chiêu thức “All-Out Attack” và “Showtime Attack”. Khi thực hiện All-Out Attack trong Persona 5, người chơi nhìn thấy chân dung của các thành viên tham gia và hình ảnh cả đội hành động. Trong khi đó, Persona 3 chỉ đơn giản hiển thị một đám mây trắng xung quanh kẻ thù. Bởi vậy, việc làm mới phong cách đồ họa đơn giản có thể khiến những người mới chơi Persona cảm thấy khó chịu.

All-Out Attack độc đáo trong Persona 3 Reload

Trong Persona 3 Reload, chiêu thức “All-Out Attack” được thể hiện một cách phù hợp với cả Persona 5 và bản gốc. Các nhân vật sẽ tấn công và được bao quanh bởi một đám mây trắng, và khi cuộc tấn công kết thúc, họ sẽ có những hoạt ảnh độc đáo. All-Out Attack trong Persona 3 Reload chứng tỏ Atlus đã tìm được cách để mang vẻ đẹp của Persona 5 vào Persona 3, vừa giữ nguyên tinh thần của phiên bản ban đầu.

Tinh thần chung của Persona 3 vẫn được giữ nguyên

Sự phát triển của Persona 3 Reload cũng cho thấy Atlus luôn chú trọng đến tinh thần chung của Persona 3. Với bầu không khí u ám hơn và các nhân vật chủ yếu là những người bình thường bị cuốn vào những tình huống bất thường, Persona 3 đã tạo nên một khởi đầu cực kỳ ấn tượng cho series này. Atlus đã giảm bớt phần nào sự hào nhoáng có mặt trong Persona 5 để phong cách trở nên phù hợp hơn với Persona 3 và các phiên bản trước đó.

Ngày phát hành của Persona 3 Reload

Persona 3 Reload dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2024 trên các nền tảng PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Related Articles

Back to top button