Game Di Động

Lỗi ‘màn hình xanh’ tái xuất trên Windows 11

Cập nhật mới Windows 11 gây lỗi màn hình xanh trên bo mạch chủ MSI

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật mới (KB5029351) cho Windows 11 vào đầu tháng này. Tuy nhiên, một số người dùng sử dụng bo mạch chủ MSI đã gặp phải hiện tượng màn hình xanh (BSOD) sau khi cập nhật.

Lỗi 'màn hình xanh' lại xuất hiện trên Windows 11

Lỗi UNSUPPORTED_PROCESSOR liên quan đến bo mạch MSI

Lỗi hiện tại có tên gọi là UNSUPPORTED_PROCESSOR và có vẻ như liên quan đến các bo mạch MSI thuộc dòng Intel 600 và 700. Do đó, MSI đề nghị người dùng không nên cập nhật nếu chưa cài đặt bản cập nhật này.

Theo MSI, khi gặp sự cố này, bản cập nhật mới có thể tự động gỡ cài đặt để khôi phục trạng thái bình thường cho Windows. Nếu không thể gỡ cài đặt tự động KB5029351, người dùng nên thực hiện thủ công để đảm bảo máy tính hoạt động trở lại.

Lỗi 'màn hình xanh' lại xuất hiện trên Windows 11

MSI và Microsoft đang tìm kiếm nguyên nhân và sửa lỗi

Hiện tại, cả MSI và Microsoft đều đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân của vấn đề này, tuy nhiên chưa rõ khi hai công ty sẽ phát hành bản vá lỗi cuối cùng. Trong thời gian chờ đợi đó, người dùng bo mạch chủ MSI nên tạm ngưng cập nhật hệ điều hành Windows 11.

Do đó, người dùng cần kiểm tra xem bo mạch chủ của mình thuộc dòng bo mạch chủ Intel 600 và 700 hay không trước khi tải xuống bản cập nhật KB5029351.

Related Articles

Back to top button