Game Mobile

Hướng dẫn sử dụng sticker chat tuyệt đẹp của Honkai: Star Rail trên Facebook

Cách tải bộ sticker đẹp mắt mà các nhân vật trong game Honkai: Star Rail sử dụng và chia sẻ trong Facebook Messenger với bạn bè.

Chắc chắn bạn đã quen thuộc với bộ sticker này khi thường xuyên gặp chúng trong những cuộc trò chuyện của bạn với các nhân vật trong game. Bộ sticker nổi bật nhất là bộ của Pom Pom, thường được sử dụng rất phổ biến. Ngoài bộ sticker của Pom Pom, các nhân vật khác cũng có một số sticker riêng và hầu hết mỗi nhân vật đều có vài sticker riêng vô cùng dễ thương.

Bộ sticker chat cực đẹp của Honkai: Star Rail

Trang fanpage của Honkai: Star Rail đã cung cấp bộ sticker chat dựa trên các nhân vật trong game và cách cung cấp cũng rất đặc biệt. Đó là thông qua một con bot tự động trên ứng dụng Facebook Messenger. Thực tế, những bộ sticker này đã được chia sẻ trên cộng đồng Hoyolab từ khi game mới ra mắt. Nhưng hiện tại, chúng mới được xếp theo từng nhân vật và cung cấp chính thức đến người dùng. Mỗi nhân vật có thể có từ 1 đến 4 bộ sticker riêng, đặc biệt là nhân vật Pom Pom và March 7th có số lượng sticker khá nhiều.

Dưới đây là hướng dẫn tải về và sử dụng bộ sticker của Honkai: Star Rail.

Tải bộ sticker Honkai: Star Rail từ bot Messenger

Đầu tiên, bạn truy cập vào bài viết thông báo của fanpage Honkai: Star Rail [tại đây](link đến bài viết).

Trang thông báo từ fanpage Honkai: Star Rail

Từ bài viết thông báo, bạn nhấp vào đường liên kết được khoanh đỏ bởi Sforum để chuyển đến ứng dụng Facebook Messenger.

Giao diện của ứng dụng Messenger

Bấm vào “Gói sticker khả dụng” để xem danh sách các nhân vật có bộ ảnh cho bạn tải về.

Danh sách các bộ sticker

Gõ đúng tên nhân vật ghi trong danh sách hoặc sao chép/dán tên vào khung chat, Bot sẽ cung cấp liên kết tải về bộ sticker tương ứng. Bạn chỉ cần nhấp để tải xuống.

Tải về bộ sticker chat

Liên kết tải sẽ đưa bạn ra ngoài ứng dụng Messenger, vì vậy sẽ có hai lần xác nhận bạn muốn mở liên kết. Hãy nhấp “Tiếp tục” để tiếp tục.

Xác nhận mở liên kết ngoài

Chọn vị trí lưu file nén trên máy tính (nên lưu trong thư mục Download để dễ nhớ).

Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén file để sử dụng. Ngoài việc sử dụng trong các cuộc trò chuyện với bạn bè, bạn cũng có thể sáng tạo tranh ảnh, meme theo ý tưởng của mình bằng việc sử dụng các sticker này.

Giải nén và sử dụng sticker khi chat trên Messenger

Hiện tại, Facebook Messenger không cho phép bạn tự thêm bộ sticker tự tạo vào ứng dụng. Bạn chỉ có thể sử dụng bộ sticker của Honkai: Star Rail như một hình ảnh gửi trong cuộc trò chuyện. Để sử dụng các sticker này, bạn cần giải nén file zip đã tải về trước. Nếu bạn có máy tính, bạn có thể tải về và giải nén toàn bộ bộ sticker trong cùng một thư mục rồi chuyển qua điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có điện thoại mà không có máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau đây.

Tìm đến file zip đã tải về

Sử dụng ứng dụng quản lý file trên điện thoại để tìm đến nơi lưu trữ file zip đã tải về. Chạm vào file đó, chọn giải nén và chỉ định vị trí lưu trữ trên điện thoại.

Giải nén và lưu file

File sẽ được giải nén và lưu vào một thư mục có tên tương tự như tên file zip. Bạn cần đi qua một cấp thư mục nữa để tìm các hình ảnh sticker.

Tìm đến thư mục sticker

Sau đó, đóng ứng dụng và mở Facebook Messenger lên, vào một cuộc trò chuyện và chọn gửi hình ảnh. Bạn sẽ thấy bộ sticker đã tải về.

Sử dụng sticker trong cuộc trò chuyện

Trong trường hợp hình ảnh bị mờ theo thời gian hoặc không hiển thị đúng, bạn chỉ cần kéo khung hiển thị lên để xem toàn màn hình. Sau đó, chạm vào tên thư mục ở giữa trên cùng và chọn đúng thư mục mà bạn đã giải nén file vào máy để tìm thấy hình ảnh sticker.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tải file từ nguồn chính thức, bạn có thể tạm thời sử dụng [liên kết Google Drive này](link Google Drive) để tải về.

Back to top button