Game Console

Genshin Impact: Top những nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (Phần 2)

Trong phần 1 của loạt bài này, chúng ta đã tìm hiểu về Nahida, Hutao, Yae và Raiden, 4 nhân vật Genshin Impact 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư. Hôm nay, mời bạn tiếp tục đồng hành cùng Sforum để khám phá thêm về những nhân vật tương tự.

Yelan CM1, CM2

Yelan là một trong số những nhân vật Genshin Impact sở hữu cung mệnh mạnh nhất, đặc biệt là các cung mệnh thấp của cô. Các hiệu ứng CM1 của Yelan bao gồm:

  • Thêm 1 lần sử dụng kỹ năng nguyên tố.

Điều đơn giản này tương tự như các loại vũ khí thuộc series Tế Lễ. Tuy nhiên, giá trị của nó vượt xa nhờ khả năng cho phép Yelan sử dụng vũ khí “trấn” của mình mà vẫn giữ đủ năng lượng để thực hiện liên tục các kỹ năng nguyên tố, ngay cả khi hết năng lượng. Nếu không có CM1, Yelan sẽ phải sử dụng các loại vũ khí có khả năng nạp hiệu quả để đảm bảo khả năng cấp Thủy cho DPS chính. Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ là việc kéo dài thời gian đứng sân của cô sẽ mất một chút thời gian.

Điểm dừng CM2 của Yelan thậm chí còn quan trọng hơn:

  • “Xúc Xắc Tinh Tế” khi tấn công hỗ trợ sẽ bắn thêm một mũi tên nước, gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy tương ứng với 14% giới hạn HP của Yelan. Hiệu ứng này kích hoạt một lần mỗi 1.8s tối đa.

Đây là một điểm dừng cực kỳ hợp lý đối với những game thủ không muốn đạt được CM6, cũng như là lúc Yelan có khả năng cấp Thủy mạnh nhất. Đáng chú ý là khả năng cấp Thủy từ mũi tên nước mới này hoàn toàn độc lập với các mũi tên nước thông thường, giúp Yelan có khả năng cấp đủ Thủy cho các DPS hệ Hỏa như Hu Tao hay Xiangling trong mọi tình huống.

Nilou CM2

Cung mệnh 1 của Nilou giúp tăng khả năng cấp Thủy khi kéo dài thời gian tồn tại của vòng nước thêm 6s, khá ổn. Tuy nhiên, giá trị thực sự nằm ở CM2.

Hiệu ứng CM2 của Nilou bao gồm:

  • Nhân vật trong trạng thái “Phước Lành Ly Vàng” sau khi gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy lên kẻ địch sẽ khiến kẻ địch giảm 35% kháng Thủy, duy trì 10s. Sau khi kích hoạt phản ứng Sum Suê gây sát thương, kẻ địch sẽ giảm 35% kháng Thảo, duy trì 10s.

Trong Genshin Impact, đội hình của Nilou chỉ có thể sử dụng 2 nguyên tố Thảo và Thủy. Vì vậy, CM2 này giúp tăng sát thương của cả đội lên kẻ địch xung quanh. Nếu bạn xây dựng nhân vật hệ Thủy để tạo phản ứng (ví dụ Kokomi hay Barbara), hiệu ứng giảm kháng Thủy là không cần thiết. Tuy nhiên, hiệu ứng giảm kháng Thảo sẽ rất hữu ích nếu bạn sử dụng Nahida làm nhân vật cung cấp Thảo cho đội hình.

Kazuha CM2

Kazuha không chỉ là một nhân vật cực kỳ phổ biến ở CM0, mà cả 2 cung mệnh đầu tiên của anh chàng đều có giá trị cao.

Hiệu ứng CM1 của Kazuha bao gồm:

  • Thời gian CD Chihayaburu giảm 10%. Khi thi triển Kazuha Nhất Đao Trảm, sẽ làm mới thời gian CD Chihayaburu.

Hiệu ứng này có lợi và cũng có hại. Việc có thể sử dụng thêm một lần E ngay sau Q giúp game thủ nạp năng lượng cho đội hình dễ dàng hơn, giảm nhu cầu chỉ số hiệu quả nạp và TTNT. Tuy nhiên, thời gian buff sát thương nguyên tố của Cảnh Vật Thì Thầm chỉ kéo dài 8s, nên Kazuha sẽ phải đứng sân lâu hơn và đồng đội chỉ được hưởng buff này trong thời gian ngắn hơn.

Trái ngược với CM1, CM2 của Kazuha lại hoàn toàn có lợi và là một trong những cung mệnh tốt nhất trong game:

  • Tăng 200 TTNT cho Kazuha. Các nhân vật trong khu vực chiêu nộ cũng nhận được 200 TTNT.

Mặc dù Sucrose vẫn có ưu thế ở khả năng sử dụng quyển sách Câu Chuyện Diệt Rồng, nhưng CM2 mang lại cho Kazuha khả năng buff TTNT tương đương với một Sucrose có 1000 TTNT. Vì vậy, Kazuha trở thành nhân vật hỗ trợ hàng đầu cho các đội hình Genshin Impact sử dụng phản ứng để gây sát thương, chẳng hạn như Hu Tao Bốc Hơi, Ganyu Tan Chảy. Bên cạnh đó, Kazuha cũng có lượng sát thương lớn hơn so với Sucrose.

Ayaka CM2, CM3

CM1 của Ayaka có vẻ khá tầm thường, nhưng đó chỉ là bước đệm để bạn nhận lấy 2 cung mệnh rất đáng giá của cô.

Hiệu ứng của CM1 như sau:

  • Khi thi triển chiêu nộ, tạo ra thêm 2 lốc xoáy nhỏ hơn, mỗi lốc gây sát thương bằng 20% sát thương ban đầu.

Điều này biến Ayaka thành một DPS có khả năng tấn công AOE tốt hơn rất nhiều và giảm sự phụ thuộc vào những nhân vật có khả năng gom quái (Sucrose, Kazuha, Venti). Ngoài ra, 2 lốc xoáy nhỏ cũng giúp tăng 40% sát thương lên những con boss lớn với máu khủng trong La Hoàn. Đây là một điểm dừng tốt cho những game thủ không muốn “whale”.

CM3 của Ayaka không khác biệt so với các nhân vật truyền thống trước Fontaine:

  • Tăng cấp độ chiêu nộ lên 3 cấp.

Đây là hiệu ứng đơn giản nhưng hiệu quả, giúp tăng mạnh lượng sát thương mà Ayaka có thể gây ra từ chiêu nộ. Khi đối mặt với những kẻ địch mạnh trong Genshin Impact, việc khéo léo lựa chọn vị trí hoặc gom quái sẽ giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của cung mệnh này.

(Được cập nhật)

Related Articles

Back to top button