Game Online

Game thủ Genshin Impact lo lắng về tương lai: Có thể phải trả phí để chơi?

Không ít game thủ Genshin Impact đang dần lo lắng cho tương lai của bản thân. Các trò chơi của miHoYo luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều game thủ. Từ Genshin Impact cho tới Honkai: Star Rail, tất cả đều có lượng người chơi khổng lồ và thành công nhanh chóng ngay sau khi ra mắt.

Bên cạnh chất lượng nội dung và thú vị trong phong cách chơi, điểm mạnh của các bom tấn này chính là việc chúng hoàn toàn miễn phí và các game thủ có thể tiếp cận dễ dàng. Đó cũng là lý do chính khiến cho lượng người chơi của các tựa game tới từ miHoYo luôn lên tới hàng triệu người. Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Theo đó, nhà phát hành Unity – phần mềm dựng game lớn hàng đầu thế giới đã tạo ra một thay đổi khá lớn. Từ năm 2024, Unity sẽ định giá phí cho các nhà phát triển game sử dụng nền tảng này dựa trên số lượt tải xuống. Nếu số lượt tải vượt qua một mốc nhất định, các nhà phát triển game sẽ phải trả 0.2$ cho mỗi lượt tải xuống sau đó. Quyết định này đã gây nhiều phản ứng tiêu cực và bất đồng ý kiến từ phía các studio phát triển game nhưng Unity đã đưa ra một cách đơn phương.

Vấn đề nằm ở chỗ là Genshin Impact và Honkai: Star Rail, hai tựa game nổi tiếng của miHoYo đều sử dụng Unity để tạo ra. Do đó, chính sách thay đổi từ phía Unity đã làm dấy lên không ít lo ngại rằng trong tương lai, Genshin Impact cũng như Honkai: Star Rail sẽ trở thành các trò chơi có thu phí đối với người dùng. Dự kiến, lượng người chơi đông đảo sẽ khiến miHoYo phải đau đầu về khoản chi phí phải trả cho Unity kể từ đầu năm sau.

Tuy nhiên, có một thông tin tích cực rằng cả hai tựa game của miHoYo đều được xây dựng trên một phiên bản Unity dành riêng cho thị trường Trung Quốc trong một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD trước đó. Do đó, việc miHoYo có phải trả các khoản phí cho năm sau hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Và ngay cả trong trường hợp đó, cũng chưa chắc nhà phát triển này sẽ tiến hành thu phí đối với Genshin Impact hoặc Honkai: Star Rail.

Related Articles

Back to top button