Thể Thao Điện Tử

GAM tiếp tục vô địch, người hâm mộ VCS chỉ ra nhân vật chịu áp lực cao nhất ở trận chung kết

Chiến thắng của GAM không hoàn toàn hoàn hảo.

GAM Esports đã thành công bảo vệ danh hiệu vô địch VCS sau trận chung kết với Team Whales. Team Whales chỉ đạt được mức khó khăn nhất định, trong khi GAM đã áp đảo tất cả 4 ván đấu. Vào ván đấu thứ nhất, nếu không có sự xuất sắc của cặp bot Artemis – CBL, có lẽ tỉ số đã là 3-0 cho GAM khi họ đã chiếm ưu thế vượt trội. Nhìn vào số lần đoạt chức vô địch này, nó trở nên ý nghĩa hơn khi đây là lần thứ 9 GAM giành được danh hiệu này, và còn diễn ra vào ngày 09/09/2023.

GAM có chức vô địch VCS lần thứ 9
GAM có chức vô địch VCS lần thứ 9

Tuy nhiên, có thể nói rằng đã có những khoảnh khắc các tuyển thủ GAM thi đấu không tập trung. Một ví dụ tiêu biểu là trong ván đấu đầu tiên, khi GAM đang dẫn trước với lợi thế rất lớn. Không ai hiểu tại sao GAM lại để thua trong ván đấu đó, trong khi chỉ cần tăng dần khoảng cách là có thể thắng dễ dàng. Đáng chú ý, những sai lầm này đã tái diễn trong cả 3 ván đấu sau đó. May mắn là trong 3 ván còn lại, sự ưu thế của GAM đủ lớn để Team Whales không thể có cơ hội lật kèo.

Có nhiều lợi thế nhưng GAM vẫn để đối thủ "lật kèo"
Có nhiều lợi thế nhưng GAM vẫn để đối thủ “lật kèo”

Người hâm mộ VCS cũng không ngần ngại chỉ trích người chơi GAM chịu áp lực cao nhất trong trận chung kết, chính là Xạ Thủ Slayder. Thậm chí, có người hâm mộ cho rằng Slayder là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của GAM. Nếu không có sự góp mặt của 4 thành viên còn lại, đặc biệt là Kiaya ở 2 ván đầu và Kati trong cuộc chiến quan trọng của ván 4, GAM có lẽ không thể có một trận đấu tốt như hiện thực. Ngoài ra, mọi người cũng lo ngại cho GAM khi tham gia CKTG 2023, vì rõ ràng các đối thủ sẽ không để GAM có cơ hội lật kèo nếu như không loại bỏ ưu thế như vậy.

Khá nhiều ý kiến không hài lòng với màn trình diễn của Slayder
Khá nhiều ý kiến không hài lòng với màn trình diễn của Slayder

Tất nhiên, có thể nói rằng đã lâu, đây là lần đầu tiên Slayder gần như chạm tới một danh hiệu vô địch như vậy sau thời gian ở Team Flash. Trong thời gian ở SBTC Esports, anh cũng đã tham gia chung kết VCS Hừng Đông, nhưng lúc đó, SE không được đánh giá cao bằng GAM và quanh ngôi sao Slayder, không có những đồng đội tốt nhất. Do đó, không có gì khó hiểu khi Slayder chịu áp lực tâm lý.

Trong ít nhất 2 trận gần đây, Slayder chưa thể hiện hết khả năng
Trong ít nhất 2 trận gần đây, Slayder chưa thể hiện hết khả năng

Vậy là VCS đã kết thúc và GAM sẽ là hạt giống số 1, trong khi Team Whales là hạt giống số 2 từ khu vực tham dự CKTG 2023. Các thành viên của GAM cần nhận ra nhanh chóng những sai lầm trong các trận đấu đã qua để chuẩn bị cho CKTG 2023 sắp tới – nơi mà VCS sẽ được kiểm tra kỹ hơn, đặc biệt sau những thành công của GAM tại CKTG năm ngoái và MSI 2023 vào giữa năm.

Related Articles

Back to top button