Thể Thao Điện Tử

Doinb chia sẻ đắng lòng về trang phục vinh danh của LPL, cộng đồng tức giận với Riot

Những chia sẻ gây ngạc nhiên của Doinb về danh sách “Top 10 vĩ đại” của LPL

Vừa qua, BTC LPL và Tencent đã chính thức công bố danh sách trang phục dành cho Top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu. Đây là danh sách được bầu chọn nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt của LPL trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Những tuyển thủ được lọt vào top 10 bao gồm Uzi, Clearlove, Doinb, Scout, Rookie, Xiaohu, Ming, TheShy, JackeyLove và Meịko. Đây đều là những huyền thoại của LPL và LMHT.

Top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LPL

Đặc biệt, trừ Uzi, Xiaohu, Clearlove và Ming, những tuyển thủ còn lại đều từng là nhà vô địch Chung kết thế giới (CKTG). Ngoài ra, Uzi còn có một trang phục Hàng Hiệu nhờ danh tiếng và tầm ảnh hưởng của mình trong làng LMHT xứ Trung. Các skin vinh danh này chỉ có sẵn duy nhất trên máy chủ LPL.

Uzi là tuyển thủ duy nhất có thêm một phiên bản trang phục Hàng Hiệu

Tuy nhiên, Doinb – một trong 10 tuyển thủ được bình chọn vào danh sách “Top 10 vĩ đại của LPL” – đã có những chia sẻ đáng ngạc nhiên về trang phục vinh danh của BTC LPL và Tencent. Theo Doinb, anh không hề biết rằng mình sẽ có một skin vinh danh cho danh sách “Top 10 vĩ đại của LPL” cho đến khi anh thức dậy. Anh cho biết: “Tôi hoàn toàn không được hỏi ý kiến về tướng nào mà chúng tôi muốn. Vậy mà bạn còn hỏi tôi liệu tụi tôi có được chia lợi nhuận từ việc kinh doanh skin hay không ấy à?”.

Doinb tiết lộ tuyển thủ không biết về trang phục cho "Top 10 tuyển thủ vĩ đại của LPL"

Thông tin được Doinb tiết lộ khiến khán giả LMHT cảm thấy bất ngờ. Trước đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng các trang phục vinh danh không khác biệt so với các trang phục CKTG. Trừ một số tuyển thủ chưa có skin CKTG, nhiều khán giả cho rằng BTC LPL và Tencent chỉ đơn giản sử dụng trang phục vinh danh CKTG của các tuyển thủ vô địch, và thêm một số chi tiết về màu sắc và kiểu dáng. Trong số đó, Doinb có lẽ là tuyển thủ ức chế nhất. Với skin Malphite FunPlus Phoenix, anh luôn bị đánh giá là một trong những skin CKTG xấu nhất trong lịch sử giải đấu và trang phục này cũng không được yêu thích.

Doinb lại tiếp tục nhận skin Malphite

Ngoài ra, việc Doinb tiết lộ tuyển thủ không được thông báo về trang phục vinh danh “Top 10 vĩ đại của LPL” cũng có thể hiểu rằng, có thể các tuyển thủ sẽ không nhận được lợi nhuận nào từ BTC LPL hay Tencent cho các skin này. Nếu điều này là sự thật, thì rõ ràng Tencent và BTC LPL đang kinh doanh dựa trên danh tiếng của các tuyển thủ mà không quan tâm đến cảm nhận của họ và người hâm mộ.

Related Articles

Back to top button