Thể Thao Điện Tử

LMHT sẽ có hệ thống điểm xếp hạng tốt hơn từ mùa giải 2024

Tình trạng chênh lệch điểm thắng/thua gây khó khăn cho người chơi LMHT

(Tổ Quốc) – Mùa giải 2024 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cải thiện đáng kể cho hệ thống điểm xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Lâu nay, người chơi LMHT đã gặp phải tình trạng số điểm nhận và mất khi thắng/thua quá chênh lệch lớn. Điều này khiến nhiều người bỏ qua việc thi đấu xếp hạng vì cảm thấy không công bằng. Tình trạng này đã tồn tại từ lâu và gây khó chịu cho người chơi.

Kể cả những người chơi thành công với tỷ lệ thắng cao (trên 50%) cũng gặp khó khăn khi nhận điểm quá ít so với khi mất điểm.

Người chơi tìm đến cách leo hạng dễ hơn

Tình trạng này dẫn tới một số người chơi thành lập các tài khoản mới để leo hạng dễ dàng hơn. Điều này không may mắn khiến trải nghiệm của những người chơi mới trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, Riot đã có những bước cần thiết để giải quyết vấn đề này trong mùa giải 2024 sắp tới.

Riot đã tiết lộ những cải tiến tích cực

Theo Riot Games, họ sẽ tăng đáng kể số điểm xếp hạng mà người chơi nhận được trong mùa giải tới. Thêm vào đó, số trận phân hạng trong mỗi kỳ sẽ giảm đáng kể. Thậm chí, việc làm mới giữa các kỳ xếp hạng cũng sẽ được thực hiện một cách nhẹ nhàng để giảm thời gian trở lại hạng đúng của mỗi người chơi.

Thay đổi cần thiết để cải thiện môi trường xếp hạng

Đây là những thay đổi cần thiết để giải quyết tình trạng chênh lệch điểm nhận và mất khi thắng/thua. Đặc biệt, trong mùa giải 2024 sắp tới, Riot sẽ áp dụng 3 kỳ xếp hạng cho LMHT thay vì 2 như hiện tại. Nếu tình trạng chênh lệch điểm vẫn quá cao trong khi thời gian của mỗi kỳ giảm đi, số lượng người chơi thi đấu xếp hạng sẽ giảm đáng kể.

Hy vọng vào một môi trường xếp hạng LMHT tốt hơn

Các thay đổi trong hệ thống điểm xếp hạng này hứa hẹn sẽ thu hút người chơi trở lại với LMHT. Hy vọng rằng những cải tiến từ Riot sẽ được triển khai một cách suôn sẻ trong mùa giải sắp tới và tạo ra một môi trường thi đấu xếp hạng chất lượng hơn.

Related Articles

Back to top button