Game Di Động

Chống lại sự gian lận trong game, NPH game gây sốc khi sử dụng chatbot, tuổi thọ chỉ 30 ngày

Không ít người đã ngạc nhiên trước quyết định gây tranh cãi từ phía nhà phát hành game này.

Vấn đề khó khăn trong việc chống hack cheat đối với mọi tựa game

Hack cheat từ lâu đã là một trong những vấn đề nan giải đối với tựa game nào. Cả những tựa game chiến đấu FPS lẫn những tựa game khám phá, vượt qua các thử thách hầm ngục như Diablo 4 đều đã từng bị tác động ít nhiều bởi những hacker, cheater. Các nhà phát triển game thường có những phương thức riêng để đối phó với vấn nạn này, chẳng hạn như sử dụng các phần mềm chống hack cheat tinh vi. Tuy nhiên, gần đây, Ironmace – nhà phát triển của tựa game Dark and Darker, đã áp dụng một phương thức chống hack gây tranh cãi.

Bot chat – Phương thức chống hack độc đáo

Theo nhận định từ Ironmace, họ đang đương đầu với một làn sóng hack cheat phổ biến. Ironmace cũng thừa nhận sử dụng công nghệ Ironshield của riêng mình để thu thập thông tin và loại bỏ vấn nạn hack cheat. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của công nghệ này lại tương đối thủ công. Cụ thể, Ironmace cung cấp một tài khoản Discord cho người chơi để trò chuyện trực tiếp và cung cấp bằng chứng gian lận của họ. Đáng chú ý, tài khoản Discord này chỉ có hiệu lực trong vòng tối đa 30 ngày.

Chống lại hack cheat, NPH game gây sốc khi sử dụng bot chat, có tuổi thọ chỉ 30 ngày

Yêu cầu thông tin chi tiết từ phía Ironmace

Ironmace yêu cầu người chơi cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết để xử lý vấn đề. Người chơi phải báo cáo tên của những người gian lận cùng với tin nhắn và ảnh chụp màn hình. Điều này không đủ để coi là bằng chứng đầy đủ, mà video vi phạm cũng là một yêu cầu bắt buộc. Tất nhiên, tuổi thọ của chatbot chỉ khoảng 30 ngày, do đó đây có thể xem là biện pháp tạm thời và Ironmace chắc chắn đã áp dụng vì trong thời gian gần đây, nhân viên của họ đã phải xử lý quá nhiều khiếu nại.

Chống lại hack cheat, NPH game gây sốc khi sử dụng bot chat, có tuổi thọ chỉ 30 ngày

Hy vọng vào cải thiện của người chơi

Tất cả game thủ của Dark and Darker hiển nhiên không thể quá phấn khích trước thông tin này. Tất cả đều mong muốn Ironmace sẽ nâng cấp hệ thống chống gian lận lên một mức độ tinh vi hơn. Tuy nhiên, việc này vẫn còn một chặng đường dài, đặc biệt khi tựa game này vẫn chưa thể trở lại trên Steam sau khi bị gỡ bỏ vì tranh chấp bản quyền với Nexon.

Chống lại hack cheat, NPH game gây sốc khi sử dụng bot chat, có tuổi thọ chỉ 30 ngày

Related Articles

Back to top button