Thể Thao Điện Tử

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để “cứu LMHT”

BeryL chỉ ra việc Riot cần làm khẩn cấp để cứu lấy LMHT.

Trong năm 2023, Riot đã cho ra mắt 3 vị tướng mới, đó là Millio, Naafiri và Briar. Trước đó, vào năm 2022, họ đã ra mắt Zeri, Renata Glasc, Bel’Veth, Nilah và K’Sante. Tổng cộng chỉ trong vòng 2 năm, Riot đã tung ra 8 vị tướng mới. Thông tin này chắc chắn thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với cách Riot tiếp cận việc phát triển tướng.

Vấn đề thiết kế và cốt truyện

Không thể phủ nhận rằng việc thiết kế ngoại hình, kỹ năng và cốt truyện của các vị tướng mới đều gặp phải nhiều vấn đề. Đặc biệt, các tướng mới này đã để lại nhiều vấn đề lớn cho Riot. Những rắc rối từ thiết kế, kỹ năng cho đến cốt truyện đã gây ra khá nhiều tranh cãi.

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để "cứu LMHT"
Đã có 8 vị tướng mới được ra mắt chỉ trong 2 năm

Nếu như Zeri và K’Sante được coi là những vị tướng quá mạnh nhưng vẫn bị phàn nàn về sức mạnh và sự cân bằng, Bel’Veth và Nilah chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn. Renata Glasc và Millio có thể coi là những vị tướng ổn định nhất với sức mạnh trung bình và thường được sử dụng ở vai trò Hỗ Trợ. Trong khi đó, Naafiri gặp vấn đề với cốt truyện được cộng đồng cho là thất bại, và Briar đã có tỷ lệ thắng thấp kỷ lục (dưới 30%) ngay từ khi ra mắt.

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để "cứu LMHT"
Zeri và K’Sante được xem là 2 vị tướng “lỗi” bậc nhất LMHT hiện nay

Lời khuyên của BeryL

BeryL, người được xem là thiên tài của làng LMHT và có kiến thức game cực rộng, đã đưa ra lời khuyên mạnh mẽ về thiết kế và vận hành của Riot. Anh đã thẳng thắn cảnh báo Riot rằng, họ không nên tung ra thêm bất kỳ tướng mới nào nữa. Điều cần thiết lúc này là cân nhắc lại việc cân bằng các tướng hiện có, bởi có quá nhiều vị tướng cần được làm lại. Hơn 20 tướng đang mang theo những cơ chế cũ kỹ và đang cần một sự cải tiến cấp thiết.

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để "cứu LMHT"
BeryL yêu cầu Riot không nên tung ra thêm tướng mới mà tập trung vào việc làm lại các tướng cũ

BeryL cũng giới thiệu một ví dụ về tướng Garen, một tướng đang gặp vấn đề với cơ chế và bộ kỹ năng lỗi thời. BeryL cho rằng, Riot có thể thêm một cơ chế nhảy cho Garen khi thực hiện chiêu cuối. Ngoài ra, anh đã tham khảo ý kiến từ tựa game Genshin Impact khi nhận định rằng, dù có nhiều tướng mới ra mắt, nhưng người chơi thường chỉ thử một vài trận đấu rồi bỏ. Trong khi đó, những tướng cũ quen thuộc sẽ trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, việc làm lại những tướng cũ đã lỗi thời là điều cần thiết và cần được thực hiện sớm hơn.

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để "cứu LMHT"
Garen gần như biến mất khỏi LMHT vì hình ảnh và cơ chế kỹ năng lỗi thời

Tuy nhiên, việc làm lại một tướng đòi hỏi sự quyết định từ Riot và còn phụ thuộc vào những trường hợp gần đây. Chúng ta đã thấy rằng, rework các tướng như Volibear, Fiddlestick, Udyr và Dr.Mundo đã thất bại phần nào hoặc hoàn toàn. Điều này có thể làm cho Riot chưa tự tin với việc làm lại những tướng từ những ngày đầu.

Thích Game đã gửi đến bạn những thông tin mới nhất về vấn đề này. Cùng chờ đón những cải tiến tiếp theo của Riot và xem liệu những lời khuyên của BeryL có được lắng nghe và thực hiện không.

Related Articles

Back to top button