Game Di Động

Hướng dẫn cách tải ứng dụng trên MacBook dễ dàng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và chia sẻ cách tải ứng dụng trên MacBook một cách đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần đến chuyên gia IT.

1. Tải ứng dụng cho MacBook trên App Store

Cách tải ứng dụng trên MacBook không thể không nói đến App Store

Cách tải ứng dụng trên MacBook dựa vào cửa hàng ứng dụng App Store rất tiện lợi. Bạn chỉ cần có apple ID là có thể tải từ App Store. Đây là nơi cung cấp phần mềm và ứng dụng dành cho MacBook và các sản phẩm của Apple. Khi bạn muốn cài đặt phần mềm, chỉ cần mở App Store và tìm kiếm ứng dụng. Ấn vào “Get” để tải về ứng dụng miễn phí hoặc chọn phương thức thanh toán để tải về ứng dụng trả phí.

2. Cách tải ứng dụng trên MacBook từ các trang web khác

Cài đặt phần mềm từ các trang web khác là cách bạn tải ứng dụng do các nhà phát triển tạo ra, nhưng nó chưa được xác minh hoặc kiểm tra đủ tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

Cách cài ứng dụng trên MacBook từ các trang web khác

Trước khi tải ứng dụng từ trang web khác, hãy tắt tính năng sau (tùy thuộc vào từng ứng dụng liên quan đến bản quyền):

  • Tắt chức năng Wi-Fi.
  • Tắt chế độ Gatekeeper bằng cách mở Terminal và nhập lệnh “sudo spctl -master-disable”.

3. Cách cài phần mềm trên MacBook từ file lưu trữ khác

Các ứng dụng thường được lưu trữ trong các file ZIP, RAR hoặc 7Zip thay vì định dạng DMG chuẩn. Trong trường hợp này, bạn cần mở file lưu trữ.

Cách cài phần mềm trên MacBook từ file lưu trữ

Để mở file RAR và 7Zip trên macOS, bạn cần cài đặt “The Unarchiver cho Mac”. Khi mở file lưu trữ, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng hiện trong cùng một thư mục. Chỉ cần kéo biểu tượng này vào thư mục Applications để cài đặt ứng dụng. Đối với một số ứng dụng không có trong bất kỳ loại file lưu trữ nào, bạn chỉ cần kéo biểu tượng vào thư mục Applications để cài đặt.

4. Cách tải ứng dụng trên MacBook bằng PKG

Đối với file PKG, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột để chạy nó. Sau đó, giao diện cài đặt sẽ hiện ra, tương tự như giao diện cài đặt trên hệ điều hành Windows.

Cách tải ứng dụng trên MacBook bằng PKG

Những trình cài đặt này có thể thực hiện những tác vụ mà trình cài đặt kéo thả không thể làm được, chẳng hạn như cài đặt dịch vụ hệ thống và nhập tệp tin từ các vị trí khác vào máy tính. Khi đã cài đặt xong, bạn có thể xóa tệp tin PKG và bất kỳ tệp tin DMG nào đã được tải về.

5. Cách tải ứng dụng trên MacBook từ các bên thứ ba

Mac App Store không phải là nơi duy nhất để tải ứng dụng cho máy Mac. Các game thủ chắc chắn đã quen thuộc với Steam và nó cung cấp phiên bản Steam cho Mac với khả năng cài đặt bất kỳ trò chơi nào trên macOS. Cách cài đặt phần mềm giống như trên hệ điều hành Windows.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc hướng dẫn cách tải ứng dụng trên MacBook một cách đơn giản. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Related Articles

Back to top button