Game Console

Bà hỏa ghé thăm, game săn ma Phasmophobia trễ hẹn phát hành

Lịch trình ra mắt của phiên bản console của Phasmophobia bị hoãn

Một sự cố cháy xảy ra tại trụ sở của nhà sản xuất đã khiến việc phát hành phiên bản console của tựa game săn ma Phasmophobia phải bị lùi lại 2 tháng.

Phasmophobia – Tựa game indie săn ma hấp dẫn

Phasmophobia là một tựa game săn ma độc đáo do studio indie Kinetic Games sản xuất, và nó đã thu hút sự chú ý kể từ giai đoạn early access trên Steam vào năm 2020. Sau 3 năm tồn tại trên PC với danh sách thành tích ngày càng dài, phiên bản dành cho console cuối cùng cũng được lên kế hoạch phát hành vào tháng 8 này.

ba-hoa-ghe-tham-khien-phasmophobia-phai-doi-ngay-ra-mat-thumb-1

Lùi ngày phát hành vì vụ cháy

Tuy nhiên, vào cuối tháng 8, Kinetic Games đã bất ngờ thông báo rằng ngày phát hành phiên bản console sẽ bị lùi lại thêm 2 tháng. Thời gian mới dự kiến vào cuối tháng 10, chỉ cách Halloween khoảng 1 tuần. Lý do được đưa ra là vụ cháy xảy ra tại tòa nhà văn phòng trụ sở của nhà sản xuất. Dù không đề cập chi tiết vụ cháy, nhưng Kinetic Games đã cho biết rằng việc hoàn thiện phiên bản console bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phiên bản console của Phasmophobia

Phiên bản console của Phasmophobia dự kiến sẽ phát hành trên PlayStation 5 và tương thích với PSVR2. Ngoài ra, cũng sẽ có một phiên bản dành cho Xbox X/S.

ba-hoa-ghe-tham-khien-phasmophobia-phai-doi-ngay-ra-mat-1

Trải nghiệm kinh dị săn ma độc đáo

Nếu bạn chưa biết, Phasmophobia là tựa game nổi tiếng với cách chơi săn ma độc đáo. Bạn có thể chơi một mình hoặc kết nối với 3 người khác qua mạng để tham gia chơi cùng. Mỗi bản đồ trong game đều là một địa điểm bị ma ám, và bạn cùng đồng đội phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ và khả năng tìm kiếm của mình để tiếp cận hiện trường và tìm các dấu hiệu của ma.

Bằng cách thu thập dấu hiệu và vết tích, bạn có thể xác định loại ma hiện diện và thậm chí thu thập chứng cứ bằng cách chụp ảnh để nhận thêm phần thưởng. Trong quá trình chơi, người chơi cũng có một thanh “sanity” để biểu thị sức chịu đựng trước những sự kinh dị. Khi thanh này giảm xuống mức thấp, ma sẽ trở lại tấn công người chơi. Khi đó, bạn phải cố gắng trốn thoát và chờ đến khi cuộc săn ma kết thúc.

Thành công và cập nhật của Phasmophobia

Sau 3 năm tồn tại, Phasmophobia đã đạt được rất nhiều thành công và nhận được nhiều cập nhật để tối ưu trải nghiệm. Các màn chơi đã được bổ sung, loại ma mới đã được thêm vào và các thiết bị săn ma đã được nâng cấp. Vì vậy, việc tựa game này không thể được phát hành đúng ngày hẹn đối với game thủ trên điện thoại di động thật sự là một điều đáng tiếc.

Related Articles

Back to top button