Thể Thao Điện Tử

ASDIAD 2023: Động thái mới khiến fan LMHT lo lắng

Trong thông báo mới nhất từ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) LPL, ASIAD 2023 đã công bố quy định mới đầy khắt khe, khiến rất nhiều fan hâm mộ lo lắng. Dưới đây là một số thông tin về quy định này cùng những suy nghĩ của cộng đồng LMHT.

Tầm quan trọng của ASIAD Hàng Châu

ASIAD Hàng Châu không chỉ quan trọng đối với cộng đồng LMHT mà còn với toàn bộ ngành Esports. Đây sẽ là lần đầu tiên Esports nói chung và LMHT nói riêng được công nhận như một môn thể thao chính thức. Với tầm quan trọng này, không có quốc gia nào không mong muốn đạt được thành tích cao nhất. Trung Quốc và Hàn Quốc là hai đội được dự đoán sẽ tranh chung kết và cạnh tranh chiếc huy chương vàng.

ASIAD 2023
Hình ảnh từ ASIAD 2023 – Fan vẽ cảnh Faker và Chovy ra sân cùng nhau

Quy định khắt khe áp dụng cho tất cả

Vì Esports là môn thể thao mới trong giải đấu này, nên đã có những quy định khắt khe dành cho tất cả đội tuyển và cá nhân tham gia, bao gồm cả các chuyên gia và bình luận viên. Ví dụ, không được sử dụng từ ngữ nhạy cảm như “kill”, “hạ gục” và BLV không được gọi biệt danh của các tuyển thủ. Mặc dù đã có nhiều ý kiến bàn tán về những quy định này, nhưng chúng hoàn toàn có lý do và chính thống với ASIAD.

Quy định ASIAD
Công cụ chính thống – không được gọi biệt danh của các tuyển thủ

Quy định “muộn màng”

Mới đây, một quy định tiếp theo đã được Tổng biên tập của một tạp chí Esports tại LPL tiết lộ. Theo đó, Đại hội Thể thao Châu Á sẽ không phân biệt đội tuyển nào. Bất kể tuyển thủ nổi tiếng hay số 1 thế giới, chỉ cần đến muộn một phút so với thời gian quy định để kiểm tra trước khi thi đấu, tuyển thủ sẽ bị loại. Điều này có nghĩa là chỉ cần một hoặc hai tuyển thủ đến muộn, một đội tuyển có thể phải thi đấu với tình trạng thiếu người, thậm chí có thể bị xử thua.

Tổng biên tập Xiaoshi
Tổng biên tập Xiaoshi chia sẻ về quy định đi muộn tại ASIAD

Suy nghĩ của cộng đồng LMHT

Theo cộng đồng fan LMHT, quy định này là dễ hiểu và áp dụng cho tất cả các vận động viên, không riêng gì của Esports. Một số người thậm chí nghĩ tới viễn cảnh Faker và Chovy ra sân cùng nhau nếu một tuyển thủ của đội tuyển Hàn Quốc đến muộn. Ý kiến này được chia sẻ như sau: “Nếu trong trường hợp có ai đến muộn, liệu chúng ta có thể thấy Chovy Đường Giữa và Faker Hỗ Trợ, giống như đội tuyển Việt Nam phải không?”

Fan vẽ cảnh cả Faker và Chovy cùng ra sân
Một suy nghĩ thú vị – Faker và Chovy cùng ra sân

Tính chất thiếu quỷ đạo

Tất nhiên, việc đến muộn là rất hiếm khi xảy ra, đặc biệt với các tuyển thủ LCK nổi tiếng vì họ luôn tuân thủ kỷ luật và nghiêm khắc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng mọi trường hợp đều có thể xảy ra và khi đó, những kịch bản không ngờ sẽ hiện diện tại ASIAD Hàng Châu sắp tới.

Đọc thêm về ASIAD trên Thích Game

Related Articles

Back to top button