Game Di Động

Youtube tìm kiếm bài hát chỉ bằng giọng nói, game thủ sẽ leo rank thần sầu

Tính năng mới của Youtube giúp tìm kiếm bài hát dễ dàng

1693207832-screenshot-2023-08-28-141959-1

Youtube đang phát triển tính năng mới đặc biệt, cho phép người dùng tìm kiếm bài hát chỉ bằng cách ngân nga một đoạn giai điệu trong bài hát đó. Thay vì sử dụng từ khóa hoặc câu lệnh bằng giọng nói, bạn chỉ cần ngân nga một đoạn nhạc kéo dài hơn ba giây để Youtube tìm kiếm cho bạn. Tính năng này đang được phát triển và chưa được công bố trong phiên bản chính thức. Hiện tại, chỉ một số người dùng Android nhất định mới có thể sử dụng tính năng này.

Cách sử dụng tính năng tìm kiếm bài hát trên Youtube

1693207789ytb-humb-to-search
Ảnh minh họa

Để sử dụng tính năng này, bạn cần hát hoặc phát một đoạn nhạc kéo dài hơn ba giây để cho Youtube nghe. Sau khi xác định được bài hát, Youtube sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm liên quan nhất. Điều này có thể bao gồm tên bài hát, trang Youtube của nghệ sĩ, các video ngắn hoặc đoạn video chứa bài hát mà bạn đang tìm kiếm.

Những ứng dụng tương tự có sẵn ngay bây giờ

Đã có một số ứng dụng có tính năng tương tự cho phép tìm kiếm bài hát dựa trên đoạn nhạc ngắn. Dưới đây là hai ví dụ:

Shazam: Định danh tên bài hát, phim, show truyền hình

16932075562017-12-11-06-32-36

Shazam là một ứng dụng cho phép bạn bật một đoạn nhạc ngắn và ứng dụng sẽ xác định nội dung bạn muốn tìm kiếm. Ứng dụng này đã có mặt trên App Stores và CH Play và cũng có phiên bản mở rộng trên trình duyệt web.

Trợ lý ảo Google: Tra cứu bài hát bằng giọng nói

1693207477hum-to-search

Trên thiết bị Android, bạn có thể kích hoạt trợ lý ảo Google và hát một đoạn nhạc ngắn của bài hát bạn muốn tìm. Trợ lý ảo sẽ chuyển đổi câu hát thành câu lệnh tìm kiếm và thực hiện tra cứu trên trình duyệt Chrome.

Sắp tới, tìm kiếm bài hát trên Youtube dễ dàng hơn bao giờ hết

Đối với cả người dùng thông thường và những người đam mê âm nhạc khi chơi game cùng bạn bè, việc tìm kiếm bài hát yêu thích sẽ trở nên dễ dàng hơn trong tương lai gần. Chỉ với giọng ca vàng của mình, bạn có thể tìm ra bài hát mình muốn nghe trên Youtube.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để cập nhật tin tức mới nhất về game và công nghệ nhé!

Related Articles

Back to top button